Các biện pháp an toàn trong thi công trạm biến ap trọn gói

Các biện pháp an toàn trong thi công trạm biến ap trọn gói
Ngày đăng: 22/10/2022 02:15 PM

  An toàn lao động:

  Để hoàn thành công trình đúng thời hạn, đạt chất lượng cao, công tác an toàn lao động cần được chú trọng đến các vấn đề sau:

  – Công trình thi công hầu hết đang mang điện, nên khi dựng cột, kéo dây cần phải làm thủ tục cắt điện theo đúng quy trình, đảm bảo thời gian mất điện ít nhất.

  – Địa điểm thi công công trình tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vì vậy khi thi công phải làm biện pháp an toàn cho từng điểm khi dựng cột, kéo dây.

  Dựng trụ BTLT

  – Những công nhân khi thi công trên công trường cần phải được nhắc nhở các biện pháp an toàn lao động và phải được trang bị phòng hộ đầy đủ.

  – Đơn vị thi công phải tuân thủ các biện pháp an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh công trường theo đúng quy định nhà nước và ngành điện.

  – Đơn vị thi công phải lập kế hoạch, tiến độ thi công cụ thể theo từng ngày, tuần và đăng ký trước với Công ty Điện lực địa phương.

  – Đơn vị thi công phải chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư, thiết bị và công nhân trước khi thi công nhằm tránh tình trạng thiếu hụt trong quá trình thi công làm mất thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

  – Bố trí các nhóm công nhân thi công dứt điểm từng hạng mục của công trình để tránh tình trạng bỏ sót hoặc phải làm đi làm lại nhiều lần.

  – Thi công đảm bảo đúng thiết kế, trường hợp trở ngại không thi công được đề nghị đơn vị thi công làm việc ngay với đơn vị thiết kế và các đơn vị liên quan.

  – Một số yêu cầu khác cần chú ý như:

  + Đối với phần thi công không cần cắt điện.

  • Khối lượng đất đào phải di chuyển ngay thành đống lớn (dùng xe thô sơ) và dùng xe tải chuyển đi đổ để tránh gây mất vẽ mỹ quan.

  Đào đất, xây móng cho bệ đỡ MBA

  • An toàn cho người và xe đi lại:

  Do khối lượng thi công không cắt điện nằm trong khuôn viên của công ty, không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của xe và người qua lại. Tuy nhiên tùy theo từng khu vực thi công cụ thể, nên lắp biển cảnh báo để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

  • Trong quá trình thi công, nếu gặp chướng ngại vật hay gặp trở ngại không thi công được, đơn vị thi công phải báo ngay cho giám sát A-B để có ý kiến bàn bạc thống nhất giải quyết.
  • Căn cứ khối lượng, thời gian yêu cầu lập bảng tổng tiến độ thực thi dự án cho các phần công việc chính.

  – Khi đóng, cắt điện cần có sự phối hợp thống nhất với điện lực địa phương để đóng cắt điện an toàn.

  1.4 An toàn phòng chống cháy nổ

  – Trên công trường bố trí một số phương tiện phòng hoả đơn giản như bình cứu hoả, xẻng, cát. Tại các khu vực nguy hiểm cần phải có biển cảnh báo.

  Trong quá trình thi công cần phải phối hợp với Điện lực địa phương để giải quyết vướng mắc.

  Zalo
  Hotline