Lợi ích của trạm biến áp treo là gì?

Lợi ích của trạm biến áp treo là gì?
Ngày đăng: 10/10/2022 08:59 AM

  Lợi ích của trạm biến áp treo là gì? là trạm mà toàn bộ các thiết bị cao áp, hạ áp, tủ điện và máy biến áp đều được treo trên cùng 1 cột.

  Trạm biến áp rất đa dạng để người dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, các bạn không phải là chuyên môn nên khi có ý định mua máy biến áp về để lắp đặt trạm sẽ rất khó để lựa chọn được trạm biến áp phù hợp. Vì vậy, sau đây Xây Dựng Điện Hưng Thịnh Phát xin chia sẻ với các bạn thông tin hữu ích về trạm biến áp treo.

  Vậy, trạm biến áp treo là gì?

  trạm biến áp treo là gì

  Trạm biến áp treo hay còn gọi là trạm biến áp ngoài trời. Đây là trạm mà toàn bộ các thiết bị cao áp, hạ áp, tủ điện và máy biến áp đều được treo trên cùng 1 cột.

  Cấu tạo máy biến áp treo

  Máy biến áp là loại máy biến áp một pha hoặc tổ ba máy biến áp một pha, còn tủ hạ áp được đặt trên cột.

  Thiết bị cao áp của trạm biến áp treo gồm có dao cách ly, dao phụ tải, chống sét van và cầu chì tự rơi xuống mặt đất. Cầu chì này dùng để đo đếm hạ thế hoặc trung thế. Bên cạnh đó, trạm biến áp treo có hạ áp lắp đặt tụ bù công suất giúp giảm lượng điện hao hụt và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

  Ưu điểm khi sử dụng máy biến áp treo

  Trạm biến áp treo khi đưa vào sử dụng sẽ mang lại những lợi ích sau:

  + Vì những thiết bị của trạm biến áp treo thường được treo trên một cột do đó không tốn diện tích mặt đất, nên trạm thường được sử dụng trong các khu dân cư đông đúc.

   + Trạm biến áp này chi phí nhỏ, giá thành không quá cao vì vậy được đa số các nhà đầu tư lựa chọn khi muốn sử dụng hệ thống mạng lưới điện ổn định.

  + Trạm có công suất nhỏ khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

  + Đây là một loại trạm phổ biến, nên người sử dụng không quá khó khăn trong việc tìm kiếm và đưa vào sử dụng.

  Nhược điểm khi sử dụng máy biến áp treo

  + Đây là trạm biến áp hở nên trong quá trình sử dụng, sửa chữa hay bảo dưỡng chúng ta phải cẩn thận.

  + Các thiết bị điện của trạm biến áp đã được treo lên cột nhưng chúng ta nhìn vào cũng thấy  không được đẹp mắt và mất mỹ quan đường phố nên trạm biến áp treo không được ứng dụng ở những khu dân cư đô thị mã chỉ được sử dụng ở vùng ngoại ô.

  trạm biến áp treo là gì

  Nơi lắp đặt trạm biến áp treo

  Trạm biến áp treo có giá thành rẻ,  không cần không gian mặt đất do đó được lắp đặt phổ biến ở những nơi sau:

  + Các khu dân cư đông đúc

  + Các công trình thi công xây dựng

  + Các nhà máy xí nghiệp có quy mô nhỏ….

  Một số thông tin về trạm biến áp treo trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức hiểu biết hơn về trạm biến áp treo. Chúc các bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

  Zalo
  Hotline