xây lắp điện hưng thịnh phát

xây lắp điện hưng thịnh phát

xây lắp điện hưng thịnh phát

xây lắp điện hưng thịnh phát

xây lắp điện hưng thịnh phát
xây lắp điện hưng thịnh phát
Trạm biến áp sụt áp là gì và cách khắc phục ra sao?
287 Lượt xem

Trong quá trình vận hành trạm biến áp có thể xảy ra những sự cố không mong muốn, trong đó, hiện tượng trạm biến áp sụt áp. Vậy trạm biến áp sụt áp là gì và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

 

Trạm biến áp bị sụt áp là gì?

Trạm biến áp bị sụt áp là hiện tượng thường rất hay gặp hiện nay. Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra chủ yếu do điện áp ở đầu nguồn điện cao hơn điện áp ở cuối nguồn, trong quá trình truyền tải sẽ có một phần năng lượng điện.

Phần năng lượng bị mất đi là do điện trở trên dây dẫn bán tải, trên thực tế sụt áp xảy ra liên tục nhưng sẽ tùy theo từng mức độ truyền tải khác nhau. Nguyên nhân gây ra sụt áp được biết đến là do việc sử dụng điện năng của các gia đình thường sử dụng là điện áp 220V 1 pha, các máy công nghiệp và nhà máy sử dụng điện năng 3 pha 380V, 220V, 200V.

 

Việc truyền tải điện năng có thông số như vậy từ nhà máy sản xuất điện năng đến nơi tiêu thụ rất dài nên việc truyền tải sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, trạm biến áp bị sụt áp cần khắc phục như thế nào được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Phương án khắc phục sụt áp trên đường dây

Đối với các nhà quản lý thì việc tăng kích cỡ dây dẫn điện để khắc phục hiện tượng trạm biến áp bị sụt áp không khả thi về nhiều mặt như: Kĩ thuật, chi phí, hiệu quả… Do vậy, cần lựa chọn phương án nâng điện áp lên cao để truyền tải.

Khách hàng nếu không có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ gặp lúng túng và lo lắng khi gặp phải hiện tượng trên. Do đó, khi gặp sự cố, khách hàng có thể liên hệ với Công ty Xây Dựng Điện Hưng Thịnh Phát để được tư vấn cụ thể và khắc phục nhanh chóng nhất. Tùy vào từng tình trạng mà trạm biến áp gặp phải, Xây Dựng Điện Hưng Thịnh Phát sẽ tiến hành đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất cho công trình. 

Bên cạnh đó, Xây Dựng Điện Hưng Thịnh Phát còn cung cấp đến khách hàng một số sản phẩm máy ổn áp chất lượng cao, nhằm khắc phục hiện tượng sụt áp xảy ra bất ngờ, mang đến cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng trong quá trình sử dụng.

Bài viết khác
Về đầu trang