xây lắp điện hưng thịnh phát

xây lắp điện hưng thịnh phát

xây lắp điện hưng thịnh phát

xây lắp điện hưng thịnh phát

xây lắp điện hưng thịnh phát
xây lắp điện hưng thịnh phát
TRẠM BIẾN ÁP TREO VÀ NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT
281 Lượt xem

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại trạm biến áp khác nhau. Bạn đang băn khoăn không biết nên xây dựng trạm biến áp nào để phù hợp với cả khu vực dân cư. Bạn chú ý trạm biến áp treo, nhưng lại không nắm rõ. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, sẽ cho bạn biết được những ưu nhược điểm của trạm biến áp này.

 

Thế nào là trạm biến áp treo?

Trạm biến áp treo là loại trạm biến áp mà toàn bộ các thiết bị cao áp, hạ áp, tủ điện và máy biến áp tất cả được treo trên cùng 1 cột điện. Máy biến áp thường là loại 1 pha hoặc là tổ hợp 3 máy 1 pha.

Những thiết bị cao áp trong trạm bao gồm: dao cách ly, dao phụ tải, van chống sét và cầu chì tự rơi xuống mặt đất. Tác dụng của cầu chì này là đo đếm chỉ số hạ thế và trung thế. Ngoài ra còn trạm biến áp còn lắp đặt tụ bù công suất giúp giảm lượng điện năng hao hụt, từ đó giúp người dùng tiết kiệm được chi phí.

 

Ưu điểm của trạm biến áp treo

Khi trạm biến áp treo được đưa vào sử dụng, được đánh giá là có khá nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Ưu điểm đầu tiên chính là việc giúp tiết kiệm diện tích mặt đất, bởi do tất cả các thiết bị đều được treo trên cột điện. Do ưu thế này nên trạm biến áp theo thường được sử dụng nhiều tại các nơi cư dân đông đúc.

– Mức đầu tư với chi phí khá nhỏ, giúp cho khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với khi xây dựng các loại trạm biến áp khác. Do vậy trạm biến áp treo trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư khi muốn có một hệ thống điện ổn định.

– Công suất nhỏ phù hợp cho hầu hết mọi người. Chính bởi vậy loại trạm biến áp này rất phổ biến với người tiêu dùng, bởi chẳng quá khó khăn trong việc tìm kiếm cũng như đưa vào vận hành.

 

Nhược điểm của trạm biến áp treo

Tuy rằng có những ưu điểm thu hút nhưng trạm biến áp treo cũng có những nhược điểm cần phải được khắc phục:

– Đầu tiên chính là chỉ số an toàn khá thấp, bởi trạm biến áp này là trạm hở. Và để có thể sử dụng hết công suất, bạn cần phải lưu ý trong quá trình vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị thường xuyên.

– Do các thiết bị của trạm được treo trên cùng một cột điện, nên cảnh quan đường phố cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Bởi thế, trạm biến áp treo ngày nay thường được sử dụng nhiều tại các vùng ngoại ô thành phố.

Bài viết khác
Về đầu trang