Trạm biến áp ngoài trời

Trạm biến áp ngoài trời
Ngày đăng: 08/10/2022 05:11 PM

  Như chúng ta có thể biết rằng trạm biến áp có vai trò rất quan trọng trong hệ thống năng lượng và cho xã hội phát triển ngày nay vì nó mang lại sự hoạt động cho mọi đồ vật cần có dòng điện. Do sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống năng lượng điện mà các trạm biến áp xuất hiện ngày càng nhiều.

   

  Nhưng trong tất cả các trạm biến áp thì chiếc trạm được nhiều người quan tâm nhất đó là trạm biến áp ngoài trời. Vậy thì tại sao nó lại được nhiều người quan tâm nhất ? và nó có tác dụng gì mà lại được mọi người thích đến vậy?hãy cùng tìm hiểu với Chung Nam nhé.

   

  Đầu tiên trạm biến áp ngoài trời là gì?

   

  Trạm biến áp ngoài trời là một trong những trạm có thể nói là được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay với các đặc tính vượt trội và dễ sử dụng. chiếc trạm biến áp này có tác dụng dùng để truyền tải công suất điện lớn từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ, sử dụng trạm biến áp nhằm tăng điện áp và hạn chế tổn suất công suất và giảm giá thành tiết kiệm chi phí đầu tư về đường dây.

   

  Đặc điểm vượt trội của trạm biến áp ngoài trời đó là thường được sử dụng cùng với trạm biến áp trung gian có công suất lớn, do vậy mà máy biến áp và các thiết bị được sử dụng thường có kích thước rất lớn, cần được lắp đặt tại một không gian rộng.

   

   

  Chính vì những đặc tính đó mà trạm biến áp này thường thích hợp lắp đặt ngoài trời, tuy nhiên vật nào thì cũng có khuyết điểm của nó, với những hạn chế nhất định như mỹ quan không phù hợp, do đó mà những loại trạm này thường chỉ sử dụng tại các khu công nghiệp hay các khu sản xuất mà ít dùng ở các khu đô thị.

   

  Một số kiểu trạm biến áp ngoài trời :

   

  Trạm biến áp này có 4 kiểu đang được sử dụng phổ biến hiện chính là : trạm nền, trạm hợp bộ, trạm giàn, trạm treo.

   

  Trạm nền:  Đây là loại trạm biến áp thường được sử dụng tại những nơi có điều kiện đất đai rộng rãi như ở các vùng nông thôn, cơ quan, xí nghiệp vừa và nhỏ. Thiết bị của trạm này được đặt trên cột, máy biến áp thường là 3 máy biến áp một pha hoặc một máy biến áp 3 pha được đặt dưới bệ xi măng dưới đất, trong khi đó tử phân phối hạ áp được đặt trong nhà.

   

   

  Trạm treo: Đây là kiểu trạm mà các thiết bị cao và hạ áp đều được treo trên cột, trạm biến áp thường là tổ hợp ba máy biến áp hoặc 1 máy biến áp 3 pha. Khi sử dụng trạm này sẽ giúp tiết kiệm nhiều về kinh tế, nên thường được sử dụng làm trạm công cộng ở các khu dân cư, dạng máy này thường có công suất nhỏ.

   

  Trạm hợp bộ: Trạm này thi công lắt đặt đều dễ dàng, có độ an toàn cao và thường được đặt ở nền, hợp bộ với tủ điện thường đặt thành một khối.

   

  Trạm giàn: Đây là kiểu trạm mà các trang thiết bị đều được đặt ở các giá đỡ giữa 2 cột. Trạm được trang bị với 3 máy biến áp 1 pha hoặc một máy biến áp 3 pha. Trạm giàn thường được sử dụng ở các khu dân cư hoặc các phân xưởng.

   

  Nếu còn gì thắc mắc thì mong quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ và các loại trạm biến áp nhé

  Zalo
  Hotline